Skip links

CSS là gì? Những lợi ích đến từ CSS

Đối với các  lập trình viên, những người làm trong ngành công nghệ thông tin thì CSS là một thuật ngữ quen thuộc có lẽ từ những ngày đầu vào nghề. Những không phải ai cũng biết về CSS, đặc biệt những ai đang có ý định tìm hiểu về website. Cùng tìm hiểu CSS là gì và những thông tin cơ bản cần phải biết về CSS trong bài viết dưới đây các bạn nhé!  

 

CSS là gì?

CSS là viết tắt của cụm từ ( Cascading style sheets ) tạm dịch là (Định dạng xếp tầng) được dùng để miêu tả cách trình bày các tài liệu viết bằng ngôn ngữ HTML và XHTML . Các đặc điểm kỹ thuật của CSS được duy trì bởi  World wide web consortium.

Lợi ích đến từ CSS: 

Sau khi tìm hiểu được CSS là gì rồi, tiếp đến ta cùng khám phá những lợi ích đến từ CSS nhé:
Trong văn hóa thiết kế web hiện đại, việc sử dụng ngôn ngữ style sheet như CSS đã trở thành một công cụ phổ biến và xu hướng cho các nhà thiết kế web. Việc sử dụng CSS bắt đầu khi nhu cầu thiết kế web chức năng, cả hai có hiệu quả và hiệu quả, là nhu cầu lớn và việc sử dụng các bảng đã không có hiệu quả và hiệu quả như bất cứ ai có suy nghĩ. Một số ưu điểm đã được trích dẫn là tại sao CSS trở nên được chấp nhận trong các ngành công nghiệp đang phát triển của thiết kế web. Lợi thế như sau:

Băng thông :

  • Một stylesheet thường sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ cache của trình duyệt, và do đó có thể được sử dụng trên nhiều trang mà không được nạp lại, tăng tốc độ tải và giảm độ truyền dữ liệu qua mạng.

Định dạng lại hoặc cải tiến thêm :

  • Với một sự thay đổi đơn giản của một dòng, một kiểu khác nhau có thể được sử dụng cho cùng một trang. Điều này có lợi thế để tiếp cận, cũng như cung cấp khả năng làm cho một trang hoặc trang web với các thiết bị mục tiêu khác nhau. Hơn nữa, các thiết bị không thể hiểu được phong cách vẫn sẽ hiển thị nội dung.

Tính linh hoạt :

  • Bằng cách kết hợp CSS với các chức năng của một hệ thống quản trị nội dung, một số lượng đáng kể của sự linh hoạt có thể được lập trình thành các hình thức trình nội dung. Điều này cho phép một người đóng góp, những người có thể không quen thuộc hoặc có thể hiểu hoặc chỉnh sửa CSS hoặc HTML để chọn bố cục của một bài viết hoặc trang khác mà họ đang trình on-the-fly, trong các hình thức tương tự.

Trên đây là chia sẻ của WEBXANH về CSS. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu CSS là gì và những thông tin thú vị xung quanh CSS.

Bình luận

Name*

Website

Comment