Skip links

Hosting là gì? và cách thức hoạt động của hosting như thế nào?

Thời đại công nghệ 4.0, khi các trang website trở thành một phần tất yếu của thương mại điện tử thì  để một website có thể load nhanh, mượt  thì Hosting là một trong 3 yếu tố quan trọng để một website có thể vận hành và hiện hữu trên mạng internet ngày nay. Vậy Hosting là gì? Có vai trò gì khi vận hành một trang website?
Hãy cùng Webxanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé
HOSTING LÀ GÌ?
Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Hosting còn được gọi là Web Hosting là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet và bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.
 Để một trang website của bạn có thể hiện hữu trên internet thì chắc chắn bạn cần tải và lưu trang web đó lên hosting

Hosting hoạt động như thế nào?

Đối với nhà cung cấp Hosting

Để có thể cung cấp được hosting thì cần mua server (máy chủ) v, sau khi  tiến hành cài đặt các dịch vụ internet trên server xong, thì server đó sẽ được chia làm nhiều không gian lưu trữ nhỏ, và được gọi là hosting

Đối với người dùng

Người dùng sau khi thuê hosting sẽ được hỗ trợ upload các file, website lên hosting và cấu hình hoạt động cho chúng. Thông thường, để truy cập hosting từ thiết bị kết nối internet, người dùng cần gửi một yêu cầu đến tên miền hoặc địa chỉ IP của hosting do đơn vị cung cấp hosting cung cấp, nhập thông tin và mã hosting sau đó kiểm tra các số liệu hiện hữu.

Hiện nay trên thị trường đang có những loại hosting sau:

  • VPS Server: Virtual Private Server -được gọi là máy chủ ảo riêng ,máy chủ được sinh ra bởi một máy chủ vật lý, máy chủ này dành cho những website có lượng truy cập trung bình 
  • Delicated Server: Máy chủ riêng vật lý, là  loại máy chủ này có dung lượng lưu trữ cực lớn, thường chỉ dành cho những đơn vị có nhu cầu lưu trữ rất cao với tỷ lệ truy cập website thường xuyên.
  • Cloud Hosting: Thực chất là một  Hosting vận hành trên công nghệ điện toán đám mây. Có cách vận hành giống như VPS và Delicated, chỉ khác là Cloud Hosting chạy trên các máy chủ Cloud. Có ưu điểm là an toàn và bảo mật cai

Trên đây là tất cả các thông tin về khái niệm hosting là gì cũng như một số thông tin liên quan như các loại hosting, … Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích với bạn.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm!

Bình luận

Name*

Website

Comment